Dây thép gai

Dây thép gai là gì? Giá dây thép gai mới nhất là bao nhiêu? Hãy cùng với Trường Thịnh Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dây thép gai là gì

Dây kẽm gai hay còn có tên gọi phổ biến hơn là dây thép gai. Đây là loại thép được mạ kẽm nhúng nóng và xoắn lại, đan xen vào nhau thành dạng gai. Các sợi dây thép gai này có độ bền cao, khả năng chống oxy hóa tốt, tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là khó bị cắt đứt. Đường kính nhỏ nhất của loại dây kẽm này từ 2,2mm và chiều dài các mắt gai cách nhau từ 8 – 10 cm.

Hiện tại, dây thép gai được bán rộng rãi trên thị trường đa dạng xuất xứ và nguồn gốc khác nhau. Sản phẩm được đóng gói thành cuộn và bọc trong thùng carton hoặc bao nilon. Dây thép gai có tĩnh ứng dụng cao và là lựa chọn hàng đầu trong ngành dân dụng hoặc xây dựng.

Dây thép gai

Giá dây thép gai mớ nhất 

STT

Độ dày (ly) Trọng lượng (m/kg)

Đơn giá (VNĐ)

1

2.2 10 -11 24,000

2

2.5 9 – 10 23,000
3 2.7 5,5 -7

22,000

4

3 5 -5,5

21,500

Lưu ý: Giá dây thép gai có thể thay đổi ở thời điểm quý khách tham khảo bảng giá.

Các Loại Dây Thép Gai

Hiện nay, có rất nhiều loại dây thép gai khác nhau được sản xuất tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng thực tế. Trong đó, có 2 loại dây thép Trường Thịnh Phát đang phân phối nhiều nhất và bạn cũng dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày:

Dây thép gai dạng xoắn

Dây thép gai dạng xoắn là loại phổ biến nhất hiện nay và được sản xuất thành dạng cuộn thuận tiện di chuyển cũng như sử dụng. Loại này được sản xuất bằng cách xoắn hai hoặc nhiều sợi kẽm lại với nhau làm dây trụ. Trên thân là các nút gai cách nhau từ 3 – 5cm với mỗi nút có 3- 4 mũi nhọn. Dây thép gai dạng xoắn thường được sử dụng làm tường quây, hàng rào chống trộm hiệu quả trong các công trình xây dựng, chăn nuôi. 

Có 2 phương pháp mạ kẽm: mạ kẽm điện phân gọi là mạ kẽm mờ và mạ kẽm nhúng nóng là mạ kẽm bóng.

1 mét dây thép gai bằng bao nhiêu kg? Tùy thuộc vào đường kính của sợi dây, sợi càng to thì càng ngắn lại

 • Phi 3mm: 1kg dài khoản 4m
 • Phi 2.7mm: 1kg dài khoản 5m
 • Phi 2.5mm: 1kg dài khoản 6m
 • Phi 2.2mm: 1kg dài khoản 9m

1 cuộn thông thường từ 50-55kg. Tức là dài từ 200m đến 450m

Dây thép gai hình dao

So với cuộn thì dây hình dao được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực.

Về cơ bản thì dây hình dao có cấu tạo tương tự với dây cuộn, chỉ khác nút buộc là những tấm thép mỏng được cắt vát thành hình lưỡi dao gắn vào với độ sát thương cao hơn dây cuộn. Những nút buộc hình dao này rất sắc, cách nhau từ 15mm đến 20 mm.

 • Khoảng cách giữa các nút buộc thường từ là 30mm, 50mm (tùy theo loại).
 • Một cuộn thường nặng khoảng 10kg
 • Chiều dài được kéo theo hình lò xo là 7-10m. Tùy vào sức kéo giãn nhiều hay ít
 • Đường kính phủ bì là 4-5mm
 • Đường kính cuộn là 30cm, 40cm, 50cm, 60cm, 80cm và 100cm
 • Quy cách đóng gói: bởi vì có tính sát thương cao nên cuộn thường được bao bọc bằng bao nylon hoặc thùng carton hoặc xếp từng cuộn lên patlet và cố định bằng sợi dây vững chắc để an toàn trong quá trình vận chuyển.

Dây thép gai

Những lợi ích khi sử dụng dây thép gai:

– Được mạ kẽm nhúng nóng nên rất bền, đẹp và có khả năng chống oxy hóa bởi môi trường không khí, tính thẩm mỹ cao.

– Lõi được cấu tạo 2 lớp nên rất chắc chắn, khó bị cắt đứt hoặc bẻ khoanh để đột nhập qua được.

– Thời gian chống gỉ lên đến 5 năm.

– Các nút buộc có tính sát thương cao, đặc cố định dày đặt trên dây tâm có lưỡi dao dẹp chạy đều, dày đặc trên vòng tròn sợi thép giúp chống leo trèo tốt vì nó có thể cắt đứt và xiên sâu da, vải jean, bao bố nếu vướn vào và cũng khó rút ra.

Ứng dụng của dây thép gai trong các ngành nghề

So với các loại dây thép thì dây thép gai chất lượng cao có khả năng chống trộm cao. Bạn chỉ cần dùng 2 cột bê tông, inox hoặc tre để 2 đầu cuộn thép cột cố định vào, hoặc đính chắc chắn hơn bằng cách đổ bê tông hàn trực tiếp để ứng dụng trong:

 • Hàng rào giữ gia súc
 • Hàng rào ngăn chặn tù nhân vượt ngục
 • Trong an ninh quốc gia, thép gai có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ căn cứ, khu vực quân sự, ngăn chặn vượt ngục, chống bạo động, ngăn chặn khi bộ binh của địch quân tràn sang, …. Tránh việc xâm nhập trái phép nói chung.

Thông số kẽm thép gai 

STT Đường kính sợi Mét dài/ kg Trọng lượng cuộn (kg)
1 2.2 ≥ 11.00 50-55
2 2.5 ≥ 9.00 50-55
3 2.7 ≥7.50 50-55
4 3.0 ≥ 5.50 50-55

Tùy vào công ty hoặc cơ sở sản xuất mà thông số thép gai như mét dài/kg có thể dao động chút ít. Trọng lượng cuộn có thể đóng theo yêu cầu dặt hàng: 10kg , 15 kg , 20kg, 25kg, 30kg, 50kg; 55kg.

Ứng với 1kg kẽm thép gai thì đường kính sợi càng to thì chiều dài sợi càng ngắn mét hơn.

Dây thép gai

Mua dây thép gai giá rẻ tại Trường Thịnh Phát

Là một nhà cung cấp hoạt động bền vững trên dựa trên sự uy tín, Công ty Trường Thịnh Phát chúng tôi hiểu rằng chỉ có chất lượng sản phẩm dây thép gai tốt mới phát huy được hiệu quả phòng chống và tự vệ, đảm bảo sự an toàn của bạn và thời gian sử dụng lâu dài.

Do đó, hãy yên tâm rằng bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường khi hợp tác cùng chúng tôi. Hãy cho Trường Thịnh Phát biết mục đích sử dụng và những yêu cầu của bạn, đội ngũ công nhân tay nghề cao dưới sự hỗ trợ của hệ thống sản xuất hiện đại sẽ mang đến bạn những sản phẩm hài lòng nhất.

*** Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ ****

*** Công ty Trường Thịnh Phát ***

*** Hotline: 0908.646.555 – 0937.959.666 ***

Trường Thịnh Phát chuyên cung cấp sắt thép xây dựng, cung cấp vật tư công trình, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình, dịch vụ san lấp mặt bằng, dịch vụ vận tải hàng hoá, thiết kế xây dựng,….

MXH: Twitter | Pinterest | Linkedin | Tumblr

0967483714